Nỗi lo của cặp vợ chồng hiếm muộn: Bơm tinh trùng chi phí bao nhiêu?

23
vô sinh có thụ tinh nhân tạo được không

Vô sinh hiếm muộn không chỉ là nỗi buồn về mặt tinh thần của các gia đình. Một trong những phương pháp hỗ trợ sinh sản được thực hiện nhiều nhất là bơm tinh trùng IUI. Nhưng thường thì chi phí của những phương pháp chữa vô sinh hiếm muộn thường không hề rẻ. Vậy bơm tinh trùng chi phí bao nhiêu? Nếu bạn cũng có cùng câu hỏi, hãy theo dõi bài viết này nhé!

1. Những điều bạn nên biết về thủ thuật bơm tinh trùng vào tử cung

Bơm tinh trùng vào tử cung là phương pháp hỗ trợ điều trị vô sinh được sử dụng rất phổ biến. Trong phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành đưa tinh trùng được chọn lọc vào thẳng buồng tử cung. Mọi yếu tố của quá trình thụ tinh như thời điểm, số lượng tinh trùng đều được kiểm soát. Điều này giúp các bác sĩ dễ dàng điều chỉnh để xác suất thụ thai là cao nhất. Trước khi giải đáp bơm tinh trùng chi phí bao nhiêu, chúng ta sẽ tìm hiểu 1 số thông tin về phương pháp này.

1.1. Các trường hợp được chỉ định áp dụng phương pháp này

Phương pháp bơm tinh trùng này đòi hỏi cặp vợ chồng cần có đủ điều kiện. Đầu tiên với người vợ, buồng trứng cần đảm bảo vẫn đang hoạt động. Thêm vào đó, người phụ nữ cần có ít nhất một vòi trứng thông mới có thể mang thai. Đối với người chồng, chất lượng và số lượng tinh trùng chỉ bất thường ở mức độ nhẹ đến vừa. Điều này sẽ được xác định thông qua kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ. Cụ thể, những trường hợp sau đây có thể áp dụng được kỹ thuật bơm tinh trùng IUI này:

Những trường hợp nào có thể áp dụng phương pháp bơm tinh trùng

Những trường hợp nào có thể áp dụng phương pháp bơm tinh trùng

Đối với phụ nữ:

 • Kỳ kinh nguyệt không đều.

 • Lạc nội mạc tử cung nhẹ.

 • Chưa rõ nguyên nhân vô sinh.

 • Do yêu tố cổ tử cung.

 • Các trường hợp khác theo quy định pháp luật.

Đối với nam giới:

 • Số lượng tinh trùng ít, tinh trùng dị dạng hoặc kém di động.

 • Rối loạn xuất tinh như xuất tinh ngược dòng, rối loạn cương dương, lỗ tiểu đóng thấp.

1.2. Thời điểm tốt nhất để thực hiện thủ thuật bơm tinh trùng

Để việc bơm tinh trùng IUI được thực hiện hiệu quả nhất, cả người vợ và người chồng đều cần được chuẩn bị. Người chồng nên ngưng xuất tinh trước đó khoảng 1 – 2 ngày. Việc này nhằm giúp chất lượng tinh trùng ở trạng thái tốt nhất. Người vợ sẽ được tiêm hormone kích thích rụng trứng. Sau mũi tiêm hCG 32 – 38 tiếng là thời điểm tốt nhất để thực hiện bơm tinh trùng.

Thời điểm thụ tinh lý tưởng nhất là sau khi tiêm hCG 32- 38 tiếng

Thời điểm thụ tinh lý tưởng nhất là sau khi tiêm hCG 32- 38 tiếng

1.3. Ưu điểm của phương pháp bơm tinh trùng

 • Thủ thuật nhanh, đơn giản

Điểm cộng lớn của phương pháp bơm tinh trùng IUI là nhanh chóng và đơn giản. Cả hai vợ chồng đều không cần nhập viện mà chỉ cần tới làm những thủ tục cần thiết. Thời gian để thực hiện bơm tinh trùng cũng rất nhanh, chỉ khoảng 1 – 2 giờ đồng hồ.

 • Tỷ lệ thành công đáng kể

Khả năng thành công của phương pháp hỗ trợ sinh sản này được đánh giá rất tích cực. Phụ nữ trong độ tuổi 30 thì cơ hội thành công là khoảng 15 – 20% trong mỗi chu kì. Sau 6 chu kì, tỷ lệ thành công được tăng lên tới 60 – 70%.

Tinh trùng được lọc rửa, loại bỏ những chất gây hại cho quá trình thụ thai

Tinh trùng được lọc rửa, loại bỏ những chất gây hại cho quá trình thụ thai

 • Không xâm lấn, không gây đau đớn

Phương pháp bơm tinh trùng này hoàn hoàn không gây xâm lấn. Bác sĩ sẽ dùng catheter chuyên dụng để đưa tinh trùng vào buồng tử cung. Catheter có đầu mềm và tù sẽ không ra tổn thương cho tử cung.

Bơm tinh trùng IUI không gây đau đớn

Bơm tinh trùng IUI không gây đau đớn

 • Chi phí hợp lí

Bơm tinh trùng IUI là một trong những phương pháp hỗ trợ thụ thai có chi phí vừa phải nhất. Vậy mỗi lần bơm tinh trùng vào tử cung hết bao nhiêu tiền? Câu trả lời sẽ có ở phần dưới đây.

2. Bơm tinh trùng chi phí bao nhiêu?

Vậy bơm tinh trùng chi phí bao nhiêu? Về cơ bản thì chi phí của dịch vụ bơm tinh trùng ở mỗi nơi có một mức giá khác nhau. Chi phí này có thể dao động từ 2,5 đến 8 triệu đồng cho mỗi lần. Mức giá này dựa trên chất lượng dịch vụ ở mỗi bệnh viện. Tuy nhiên, tất cả đều phải tuân theo quy trình tiêu chuẩn.

Mỗi lần bơm tinh trùng chi phí bao nhiêu?

3. Quy trình tiêu chuẩn

 • Bước 1: Làm thủ tục, kiểm tra sự phát triển của trứng

Sau khi siêu âm kiểm tra, nếu trứng đạt chất lượng, người vợ sẽ được tiêm hCG kích thích rụng trứng.

 • Bước 2: Chuẩn bị

Vệ sinh âm đạo, cổ tử cung nhẹ nhàng bằng nước muối sinh lí. Lọc rửa tinh trùng nhằm chắt lọc các tinh binh chất lượng nhất. Việc làm này cũng giúp loại bỏ prostaglandin có trong tinh dịch, tránh tình trạng co thắt tử cung.

 • Bước 3: Bơm tinh trùng

Sử dụng bơm tiêm gắn catheter từ từ đưa tinh trùng vào buồng tử cung. Sau khi bơm, người vợ nằm nghỉ tại chỗ 20 – 30 phút và có thể ra về.

 • Bước 4: Đánh giá kết quả thụ thai

Sau 14 ngày khi bơm tinh trùng IUI, người bệnh có thể làm xét nghiệm beta hCG. Kết quả này sẽ cho biết khả năng thụ thai thành công hay không.