Phụ nữ trước khi mang thai cần tiêm phòng gì

Phụ nữ trước khi mang thai nên tiêm phòng gì là thắc mắc của nhiều chị em gửi về cho trung tâm Y khoa Diamond trong những ngày vừa qua. Chị em cùng theo dõi câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

cần chuẩn bị gì trước khi mang thai

Chích phòng trước khi mang thai là việc làm cần thiết mang ý nghĩa quan trọng, giúp thai phụ có được sức đề kháng tốt, giảm thiểu tối đa nguy cơ nhiễm bệnh. Đồng thời đảm bảo sự phát triển của thai nhi trong suốt thai kỳ và tăng cường hệ miễn dịch cho em bé trong tương lai. Chính vì vậy, trước khi thực hiện kế hoạch sinh con, chị em nên thực hiện tiêm phòng đầy đủ.

NHỮNG LOẠI VẮC XIN PHỤ NỮ CẦN TIÊM TRƯỚC KHI MANG THAI

Sau đây là những loại vắc-xin trả lời cho vấn đề phụ nữ trước khi mang thai cần tiêm phòng gì?

Vắc-xin phòng Rubella

Những trường hợp nhiễm Rubella trong 3 tháng đầu thai kỳ có thể gây dị tật thai nhi ở não, tim, mắt, tai hoặc phá hủy phôi thai dẫn đến sảy thai. Vì thế, trong kế hoạch sinh con, phụ nữ nên tiêm vắc-xin ngừa bệnh Rubella trước khi mang thai 3 tháng nhằm đảm bảo sức khỏe cho mẹ và sự phát triển toàn diện của con.

Vắc-xin phòng quai bị

Nếu thai phụ không may nhiễm phải virus quai bị thì có nguy cơ sinh non hoặc bị sẩy thai rất cao. Bên cạnh đó, virus này có thể khiến buồng trứng viêm nhiễm, phá hủy tế bào trứng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

phụ nữ trước khi mang thai cần tiêm phòng gì

phụ nữ trước khi mang thai cần tiêm phòng gì?

Vắc-xin phòng sởi

Trong những tháng đầu thai kỳ là thời điểm nhạy cảm nguy hiểm nhất nếu thi phụ bị nhiễm bệnh sởi, có thể dẫn đến một số tình trạng không mong muốn như: thai nhi dị dạng, sinh non, sảy thai hoặc thai chết lưu.

Hiên nay, chị em có thể chủ động phòng ngừa Sởi - Quai bị - Rubella chỉ với một mũi vắc-xin 3 trong 1 là MMR trước khi mang thai 3 tháng.

Vắc-xin phòng thủy đậu

Trong quá trình mang thai, nếu thai phụ không may mắc bệnh thủy đậu thì sẽ rất nguy hiểm cho cả mẹ và em bé. Vì vậy cần tiêm vắc-xin thủy đậu trước khi mang thai ít nhất 1 tháng để phòng bệnh hiệu quả, đảm bảo sức khỏe toàn diện cho mẹ và bé.

Vắc-xin phòng viêm gan siêu vi B

Viêm gan siêu vi B là bệnh dễ dàng lây truyền từ mẹ sang con qua đường truyền mái hoặc đường sinh thường. Vắc-xin phòng ngừa gồm 3 mũi và tiêm phòng trong vòng 4 tháng.

Vắc-xin phòng cúm

Tiêm phòng vắc-xin cúm trước khi mang thai là cách hiệu quả giúp phòng dị tật cho con mình khi sinh ra như sứt môi, hở hàm ếch nếu thai phụ nhiễm cúm trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Vắc-xin ngừa cúm thường có tác dụng trong 1 năm.

Hiện nay, Trung tâm Y khoa Diamond là một trong những trung tâm y tế thực hiện tư vấn tiêm phòng cho phụ nữ trước khi mang thai và được Sở y tế cấp phép thực hiện tiêm phòng. Đến với chúng tôi, chị em sẽ được đội ngũ Bác sĩ Sản phụ khoa hàng đầu từ bệnh viện Từ Dũ trực tiếp thăm khám, tư vấn và tiêm phòng, mang lại hiệu quả tối ưu.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc việc phụ nữ trước khi mang thai nên tiêm phòng gì? Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến trung tâm y khoa Diamond

---------------------------------------------------

 TRUNG TÂM Y KHOA CHẤT LƯỢNG CAO DIAMOND

 Địa chỉ: Số 9, Trần Quốc Thảo, P.6, Q3, TP.HCM

 Số điện thoại: (028) 3930 75 75 - HOTLINE: 0904 72 06 72

 Website: ykhoadiamond.com - phongkhamsankhoa.com

Qui trình tiếp nhận bệnh nhân
------------

------------
Đăng ký

------------

------------
Bác sĩ tư vấn

------------

------------
Khám - Xét nghiệm
------------

------------
Tiến hành điều trị
------------

------------
Kết thúc điều trị
------------

------------
Tái khám

Trang hiện tại: 1 /
1 2 3
Đăng ký đặt hẹn
Mã xác nhận:
Bác Sĩ tư vấn
0938 228 768
Tư vấn Online
CÙNG BÁC SĨ
Đăng ký khám
ĐẶT LỊCH HẸN
Hỗ trợ
CHỈ ĐƯỜNG