Dinh Dưỡng Thai Kỳ

Dinh dưỡng trong thai kỳ là yếu tố cực kỳ quan trọng hỗ trợ đắc lực cho sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Dinh dưỡng hợp lý là nền tảng thiết yếu thúc đẩy sự phát triển toàn diện của thai nhi. Xây dựng một chế độ ăn uống cân bằng với đầy đủ dưỡng chất là cách thiết thực nhất mà người mẹ có thể làm để giúp cho chính bản thân có được một thai kỳ  mạnh và giúp thai nhi hấp thụ tốt.

Muốn đảm bảo chế độ dinh dưỡng cần thiết, các bà mẹ đang mang thai cần chú ý đến khẩu phần ăn hàng ngày và nhờ đến sự tư vấn của Bác sĩ sản khoa. Cần đặc biệt lưu ý đến những thức ăn nạp vào cơ thể trong giai đoạn mang thai. Bởi có những thức ăn có thể giúp cho thai nhi phát triển tốt nhưng tùy theo liều lượng, nếu vượt quá cũng có thể gây ra những phản ứng phụ không tốt cho thai nhi. Bên cạnh đó, cũng có một số loại thức ăn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ và thai nhi trong giai đoạn đầu. Nguy hiểm hơn, có thể gây ra tình trạng sảy thai không đáng có. Vì thế trong giai đoạn đầu mang thai, cần đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng trong thai kỳ. Một số thức ăn cần lưu ý hạn chế trong 3 tháng đầu thai kỳ bao gồm: Gia vị nóng và cay, mì chính, nhân sâm, đu đủ sống, rau răm...Các thức ăn này có thể gây một số tác động không tốt cho thai nhi, thậm chí gây sảy thai nếu ăn số lượng lớn. Các thực phẩm cần được bổ sung: Chất đạm, chất béo, vitamin, khoáng chất, tinh bột…

Để có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, hãy đến với Y khoa Diamond để được các Bác sĩ hàng đầu Bệnh viện Từ Dũ thăm khám và tư vấn. Với gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản khoa, Bác sĩ sẽ giúp tư vấn và xây dựng một chế độ dinh dưỡng trong thai kỳ phù hợp với cơ thể của mỗi thai phụ, giúp cho thai nhi phát triển một cách toàn diện nhất.

Qui trình tiếp nhận bệnh nhân
------------

------------
Đăng ký

------------

------------
Bác sĩ tư vấn

------------

------------
Khám - Xét nghiệm
------------

------------
Tiến hành điều trị
------------

------------
Kết thúc điều trị
------------

------------
Tái khám

Bài viết cùng chuyên mục
Trang hiện tại: 1 /
Đăng ký đặt hẹn
Mã xác nhận:
Bác Sĩ tư vấn
0938 228 768
Tư vấn Online
CÙNG BÁC SĨ
Đăng ký khám
ĐẶT LỊCH HẸN
Hỗ trợ
CHỈ ĐƯỜNG