Biện Pháp Tránh Thai An Toàn

Khi chưa có kế hoạch sinh con hoặc con còn nhỏ và không muốn bị “vỡ kế hoạch” thì chị em nên áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn để không mang thai ngoài ý muốn.

biện pháp tránh thai an toàn

Thuốc viên tránh thai hằng ngày

Thuốc chứa cả estrogen và progesterone, có tác dụng ngăn cản hiện tượng rụng trứng và điều hòa chu kỳ kinh nguyệt. Phương pháp đạt hiệu quả cao đến 99%  nếu người sử dụng dùng đúng cách và uống thuốc đều đặn mỗi ngày.

Người nghiện thuốc lá và những người ngoài 35 tuổi nên tránh sử dụng loại thuốc kết hợp này vì nồng độ estrogen có thể gây nguy hiểm đến huyết áp dẫn đến đột quỵ hoặc nhồi máu cơ tim.

2 Thuốc viên chỉ chứa Progestin đơn thuần

Thành phần của thuốc không chứa estrogen. Phương pháp này dùng cho các bạn gái nhạy cảm với estrogen hay không thể dùng thuốc có chứa estrogen nhưng vẫn muốn tránh thai hiệu quả. Hiệu quả của viên thuốc tránh thai chỉ chứa progesterone thấp hơn loại thuốc kết hợp.

3 Thuốc viên kéo dài chu kỳ

Dạng thuốc viên này giúp ngừa thai và kéo dài chu kỳ kinh nguyệt tới 3 tháng/lần. Hiện chưa có nghiên cứu nào cho thấy loại thuốc này ảnh hướng xấu đến chu kì kinh nguyệt, nhưng cũng không nên lạm dụng phương pháp này vì làm biến đổi chu kỳ sinh lý bình thường của cơ thể.

4 Vòng âm đạo

Chất liệu của vòng làm từ nhựa hoạt tính, cung cấp estrogen và progestin giống như thuốc viên kết hợp. Đặt vòng trong âm đạo khoảng 3 tuần, sau đó tháo vòng khoảng 1 tuần để có chu kì đều đặn.

5 Màng chắn

Màng chắn tránh thai được làm từ cao su, có hình dạng giống mái vòm, giúp ngăn tinh trùng thụ tinh với trứng bằng cách chắn ở cổ tử cung và chứa chất diệt tinh trùng. Tuy nhiên, biện pháp này phải có sự trợ giúp của Bác sĩ.

6 Vòng tránh thai IUD

Vòng tránh thai IUD được Bác sĩ đưa vào trong tử cung của bạn và có tác dụng ngừa thai trong 5-10 năm. Bác sĩ khuyên rằng, phương pháp này chỉ nên dùng cho XX từng sinh con.

Bao cao su

Biện pháp này được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vì có nhiều tiện ích như: nhanh, gọn, an toàn. Có bao cao su dành cho cả nam và nữ và rất dễ sử dụng.

Miếng dán

Miếng dán tránh thai cũng được xem là một dòng trong những loại thuốc tránh thai tiên tiến. Miếng dán thiết kế giống hình con tem, được dán lên vùng da khô như bụng, bắp tay, bả vai, nó giúp tiết hormone qua da và có tác dụng ngừa thai như viên uống. Suốt thời gian dùng miếng dán tránh thai, kinh nguyệt của bạn vẫn diễn ra đều đặn như bình thường

Que cấy

Có kích thước chỉ bằng que diêm, que cấy được đặt dưới da bắp tay. Que cấy tránh thai có tác dụng trong 3 năm và hiệu quả gần như 100%.

Triệt sản

Đây là phương pháp thắt ống dẫn trứng (hoặc ống dẫn tinh), một dạng tiểu phẫu giúp chặn các ống dẫn trứng đưa trứng vào tử cung. Phương pháp áp dụng cho các cặp vợ chồng đã có con và không muốn có con nữa.

Viên khẩn cấp

Viên khẩn cấp là biện pháp hiệu quả tránh thai khi gặp sự cố ngoài ý muốn và chưa có sự chuẩn bị trước. Loại thuốc này có chứa lượng hormone tổng hợp cao hơn so với thuốc viên kết hợp.

Áp dụng những biện pháp tránh thai phù hợp với cơ thể là vô cùng cần thiết, để chọn biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả với từng người không phải đơn giản. Để chọn biện pháp phù hợp, các chị em cần có kiến thức đầy đủ về các biện pháp tránh thai an toàn, thường xuyên theo dõi sức khỏe sinh sản và thăm khám với Bác sĩ chuyên khoa.

mũi tên xanh Khám thai với bác sĩ Từ Dũ

mũi tên xanh Tìm hiểu Cấy que tránh thai

mũi tên xanh Đặt vòng tránh thai

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến trung tâm y khoa Diamond

---------------------------------------------------

 TRUNG TÂM Y KHOA CHẤT LƯỢNG CAO DIAMOND

 Địa chỉ: Số 9, Trần Quốc Thảo, P.6, Q3, TP.HCM

 Số điện thoại: (028) 3930 75 75 - HOTLINE: 0904 72 06 72

 Website: ykhoadiamond.com - phongkhamsankhoa.com

 

Qui trình tiếp nhận bệnh nhân
------------

------------
Đăng ký

------------

------------
Bác sĩ tư vấn

------------

------------
Khám - Xét nghiệm
------------

------------
Tiến hành điều trị
------------

------------
Kết thúc điều trị
------------

------------
Tái khám

Trang hiện tại: 1 /
Đăng ký đặt hẹn
Mã xác nhận:
Bác Sĩ tư vấn
0938 228 768
Tư vấn Online
CÙNG BÁC SĨ
Đăng ký khám
ĐẶT LỊCH HẸN
Hỗ trợ
CHỈ ĐƯỜNG