Mang Thai

Mang thai là giai đoạn cơ thể có nhiều thay đổi do sự phát triển của phôi thai trong tử cung và sự tăng giảm đột ngột của hai loại nội tiết Progesterol, estrogen. Khi mang thai, phụ nữ rất nhạy cảm và dễ tổn thương bởi mọi yếu tố từ chủ quan đến khách quan bên ngoài.

MANG THAI LÀ GÌ?

Sau khi thụ thai, phôi thai sẽ làm tổ trong tử cung sau đó phát triển từ từ thành em bé - quá trình này gọi là mang thai. Thông thường quá trình mang thai kéo dài khoảng 280 ngày (40 tuần) và chia làm 3 giai đoạn phát triển, mỗi giai đoạn gọi là 1 tam cá nguyệt (1 tam cá nguyệt tương đương với 13 tuần hoặc ba tháng).

3 GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA THAI NHI

mũi tên xanh Tam cá nguyệt đầu

Tính từ lúc bắt đầu có thai đến khi thai được 13-14 tuần tuổi, là khoảng thời gian hình thành và hoàn thiện các cơ quan.

mũi tên xanh Tam cá nguyệt thứ hai (ba tháng giữa)

Tính từ thời điểm thai được 14-27 tuần, lúc này thai trong giai đoạn tăng trưởng. Khi đến tam cá nguyệt thứ hai, thai phụ nên chú ý nhiều hơn đến chế độ dinh dưỡng và theo dõi thai định kì để tránh hiện tượng thai chậm phát triển.

mũi tên xanh Tam cá nguyệt thứ ba (ba tháng cuối)

Là lúc thai được 27-40 tuần,

khi đến giai đoạn này các thai phụ nên chú ý bởi rất dễ xuất hiện những biến chứng của thai kỳ như cao huyết áp do thai, sản giật, chảy máu do nhau tiền đạo…

KHI MANG THAI PHỤ NỮ NÊN LÀM GÌ?

Thay đổi chế độ dinh dưỡng liên tục, bổ sung vitamin và khoáng chất thường xuyên, chú ý theo dõi cân nặng, cẩn trọng khi sử dụng thuốc và từ bỏ những thói quen xấu là những điều thai phụ nên làm để em bé phát triển an toàn, chào đời khỏe mạnh.

Tuy nhiên do mang thai là thời kì ẩn chứa nhiều nguy hiểm nên ngoài việc chú ý chăm sóc bản thân, phụ nữ có thai cần chủ động khám thai và sức khỏe định kì tại các trung tâm y tế uy tín để theo dõi sự phát triển của thai, xử lí kịp thời những tình huống xấu nhằm đảm bảo an toàn cho cả mẹ và trẻ.

mũi tên xanh Khám thai với bác sĩ Từ Dũ

mũi tên xanh Độ mờ da gáy

mũi tên xanh Đo độ mờ da gáy VỚI BÁC SĨ BỆNH VIỆN TỪ DŨ

Qui trình tiếp nhận bệnh nhân
------------

------------
Đăng ký

------------

------------
Bác sĩ tư vấn

------------

------------
Khám - Xét nghiệm
------------

------------
Tiến hành điều trị
------------

------------
Kết thúc điều trị
------------

------------
Tái khám

Trang hiện tại: 1 /
1 2
Đăng ký đặt hẹn
Mã xác nhận:
Bác Sĩ tư vấn
0938 228 768
Tư vấn Online
CÙNG BÁC SĨ
Đăng ký khám
ĐẶT LỊCH HẸN
Hỗ trợ
CHỈ ĐƯỜNG