Chích ngừa trước khi mang thai

Chích ngừa trước khi mang thai là cách tốt nhất giúp bảo vệ sức khỏe mẹ và bé, ngăn ngừa các bệnh hoặc biến chứng thai kì có thể xảy ra do tác động của các yếu tố bên ngoài như vi khuẩn, vi rút, môi trường ô nhiễm…

Chích ngừa trước khi mang thai tại Y Khoa Diamond với đội ngũ bác sĩ đến từ các bệnh viện hàng đầu tại Việt Nam

Các loại bệnh cần chích ngừa trước khi mang thai bao gồm sởi, quai bị, rubella, viêm gan siêu vi B, thủy đậu và cúm. Trong đó:

mũi tên xanhSởi, quai bị, rubella có chung 1 thuốc chích ngừa là MMR (chỉ cần chích 1 mũi), không cần xét nghiệm trước, thông thường chỉ chích ngừa cho vợ song nếu chồng cũng chích càng tốt. Thời gian thích hợp để có thai sau chích ngừa là 3 tháng, tối thiểu 1 tháng, tuyệt đối không được mang thai ngay sau khi chích ngừa.

mũi tên xanhViêm gan siêu vi B phải xét nghiệm trước khi chích, nếu đã có kháng thể thì không cần.

mũi tên xanhVắc xin thủy đậu chích trước khi mang thai 2 tháng, vắc xin cúm chích được trong mọi thời điểm.

Lưu ý, 3 vắc xin sởi - quai bị - rubella được khuyến cáo không nên chích ngừa khi đang mang thai vì có nguy cơ gây biến chứng hoặc dị tật, do đó nếu bạn chưa tiêm ngừa 3 vắc xin này hoặc lỡ tiêm khi đang mang thai nên thông báo với bác sĩ để tiến hành theo dõi, tránh những hậu quả đáng tiếc.

mũi tên xanhNhững điều cần lưu ý nếu chích ngừa trước khi mang thai: Có hiểu biết đúng đắn về mỗi loại vắc xin và lựa chọn thời điểm chích ngừa hợp lí, chủ động tránh thai sau khi chích, nếu lỡ có thai phải báo bác sĩ ngay lập tức, không chích ngừa khi có dấu hiệu sốt cao, mệt mỏi hoặc các dấu hiệu bất thường khác, theo dõi sức khỏe liên tục trong 12-24 giờ, hỏi ý kiến bác sĩ nếu mắc các bệnh mạn tính. Cùng với chích ngừa, khám sức khỏe tổng quát cũng là việc làm cần thiết nên thực hiện trước khi mang thai.

Nếu bạn đang có ý định mang thai và muốn chuẩn bị sức khỏe thật tốt, hãy đến với trung tâm y khoa chất lượng cao Diamond để được thăm khám và thực hiện chích ngừa với đội ngũ bác sĩ bệnh viện Từ Dũ.

Liên hệ hotline 0904 72 06 72 để được tư vấn thêm và hướng dẫn đặt hẹn chích ngừa trước khi mang thai nhanh nhất.

Qui trình tiếp nhận bệnh nhân
------------

------------
Đăng ký

------------

------------
Bác sĩ tư vấn

------------

------------
Khám - Xét nghiệm
------------

------------
Tiến hành điều trị
------------

------------
Kết thúc điều trị
------------

------------
Tái khám

Trang hiện tại: 1 /
1 2
Đăng ký đặt hẹn
Mã xác nhận:
Bác Sĩ tư vấn
0938 228 768
Tư vấn Online
CÙNG BÁC SĨ
Đăng ký khám
ĐẶT LỊCH HẸN
Hỗ trợ
CHỈ ĐƯỜNG